Cà phê pha máy

Sự khác biệt giữa cà phê pha máy và cà phê pha phin. Loại nào ngon hơn?

Cà phê pha máy ngon quanh khu vực nhất

Quy trình pha cà phê pha máy có liên quan lớn đến hương vị cuối cùng. Hiện nay, có hai phương pháp phổ biến để pha cà phê là sử dụng máy pha và phin. Hãy cùng Mẹo vào bếp khám phá những ưu điểm và nhược điểm của lần nào phương pháp để khẳng định cách nào đem lại hương vị tốt hơn nhé!

So sánh cà phê pha phin và cà phê pha máy

mục tiêu so sánh Cà phê pha phin Cà phê pha máy
Nguyên lý hoạt động Cho cà phê nguyên chất vào phin rồi đổ nước sôi 100 độ C vào. Cà phê sẽ xuyên qua các lỗ nhỏ của phin và chiết nhỏ giọt. Khi nước lạnh được đưa vào máy pha, hệ thống sẽ thực hiện quy trình khép kín bằng cách tự động tách cà phê ở nhiệt độ 86 – 90 độ C và áp suất cao theo tiêu chuẩn.
thành phần Bột cà phê nguyên chất Bột cà phê nguyên chất
Dòng cà phê tham khảo Cà phê thượng hạng Cà phê đặc thù
thời gian pha và định lượng cà phê 15 – 17gr cà phê trong thời gian 5 – 7 phút Thường 8 – 9gr và phổ biến nhất là 12 – 14gr trong thời kì khoảng 20 – 30 giây
Mùi vị Thơm ngon, giữ được mùi vị cà phê. Nhưng hàng xịn của các ly cà phê không có sự đồng nhất. Thơm ngon, có sự đồng đều về hương vị của các ly cà phê.
Khi uống nóng vô cùng nhanh nguội, cần phải đặt trên 1 chén nước nóng để có thể giữ được độ nóng lâu hơn. Giữ nhiệt lâu

 

Cà phê pha máy ngon quanh khu vực nhất